Nhân dịp chuẩn bị đón tết nguyên đán Giáp Thìn 2024,ngày 30/01/2024 và ngày 31/01/2024, Trường Mầm non xã Đồng Tâm đã tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Hội chợ xuân” tại ba điểm trường.

Mỗi độ Tết đến xuân về, mang đến cho mọi người những cảm xúc mới lại. Vạn vật như tươi sáng hơn, hoa cỏ khoác lên mình một màu áo mới, tất cả mọi người ai cũng hân hoan chờ đón mùa xuân. Cô trò trường Mầm Non xã Đồng Tâm cũng vậy, xúng xính trong trang phục áo dài đủ màu sắc và háo hức, say mê trong các hoạt động vui đón xuân sang. Với chủ đề “Hội chợ xuân”, hoạt động trải nghiệm của trường Mầm non xã Đồng Tâm.

Với sự giúp đỡ của các cô giáo và ban đại diện phụ huynh học sinh, các bé đã được tham gia trải nghiệm như: Gói bánh chưng, làm thiệp, làm bao lì xì, làm câu đối, bày mâm ngũ quả, bán hàng, chơi các trò chơi dân gian

...Ngày tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tếcác bé đều tỏ ra rất hào hứng và thích thú, những nét mặt rạng rỡ, phấn khởi bởi được biết và trang trí chuẩn bị đón tết. Trong hoạt động trải nghiệm còn tổ chức trưng bày các sản phẩm ngày tết, cô và trò tổ chức tham quan tìm hiểu và thưởng thức các món ăn đặc trưng ngày tết dân tộc. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, vừa cho trẻ có sân chơi lí thú và bổ ích, có những kiến thức thực tế để áp dụng vào học tập và cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là được trải nghiệm không khí vui tươi, rộn ràng của ngày tết đến, xuân về. Thông qua những hoạt động, trải nghiệm các cô đã khơi dậy, hình thành và gìn giữ cho các con niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của cha ông ta để lại, về ngày Tết Nguyên đán - ngày Hội cổ truyền lớn nhất của dân tộc. Trong những ngày xuân ý nghĩa này Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Đồng Tâm, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã trao những món quà yêu thương đến các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Sau thời gian tổ chức “Hội chợ xuân" của Trường Mầm Non xã Đồng Tâm thật bận rộn, thật vui, đầy ý nghĩa. Đây là thành công lớn của nhà trường muốn nói lên sự cố gắng, của CBGVNV nhà trường. Kết thúc chương trình “Hội chợ xuân” hôm nay, một lần nữa nhà trường xin chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo, xin cảm ơn các bậc phụ huynh đã tham gia ủng hộ và chung vui cùng cô và trò nhà trường để kế hoạch tổ chức ngày hội “Hội chợ xuân" ở trường mầm non xã Đồng Tâm thành công tốt đẹp.

Sau đây là những hình ảnh để cảm nhận không khí nhộn nhịp Chương trình đặc sắc của các bé!