Ngày 6/10/2023, Liên Đoàn Lao Động tỉnh Hoà Bình tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình “01 triệu sáng kiến – Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVD-19.

Nhắc đến dịch Covid-19, nhiều người sẽ không thể quên được những tác động của dịch tới mọi mặt đời sống xã hội, đặc biệt về mặt giáo dục. Với người làm quản lý như chị Nguyễn Ánh Tuyết- Phó Hiệu Trưởng trường Mầm non xã Đồng Tâm luôn chăn chở việc tổ chức hoạt động giáo dục mầm non theo hình thức trực tuyến rất khó thực hiện trong thực tế, chưa phù hợp và bảo đảm công bằng trong tiếp cận với trẻ em, nhất là trẻ em 5 tuổi, trẻ em vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, trẻ em ở gia đình có hoàn cảnh khó khăn và khắc phục hậu quả sau thời gian dài trẻ trở nghỉ học và trở lại trường lớp. Hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19”, Đồng chí Tuyết đã đề xuất một số sáng kiến sau:

Sáng kiến 1: Giải pháp "Nâng cao chất lượng xây dựng môi trường cho trẻ hoạt động theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non xã Đồng Tâm” mà chúng tôi thực hiện trong thời gian qua, đã đem lại hiệu quả tích cực được cấp trên và các bạn đồng nghiệp trong trường đánh giá cao. Trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, môi trường trong và ngoài lớp học của tôi được UBND huyện, phòng GD&ĐT Lạc Thủy, đánh giá là mô hình mới, sáng tạo, đẹp mắt, khoa học, có tác dụng tích cực trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, được các đồng nghiệp tham khảo, làm theo.

Sáng kiến 2: Giải pháp “ Chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại trường Mầm non xã Đồng Tâm” giải pháp giúp chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng của nhà trường được năng cao, nhà trường đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các trường bạn và tập thể sư phạm cũng như các cấp các ngành, góp phần vào các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Đồng Tâm.

Sáng kiến 3: Giải pháp "xây dựng trường mầm non hạnh phúc thông qua việc đảm bảo an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em tại trường Mầm non xã Đồng Tâm" góp phần nâng cao chất lượng môi trường cho trẻ hoạt động an toàn về mọi mặt “ Đức- Trí- Thể- Mĩ” trong trường mầm non.

Tại hội nghị Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam đã trao bằng khen cho đồng chí Nguyễn Ánh Tuyết có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến – Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVD-19.

Một số hình ảnh buổi trao bằng khen: